AdwCleaner – Công cụ xóa phần mềm quảng cáo trên máy tính

Thời gian qua mình nhận được nhiều câu hỏi của người dùng về phần mềm quảng cáo trong máy tính. Dấu hiệu nhận biết là có những phần mềm khỉ gió được cài tự động, trình duyệt bị thay đổi. Sử dụng hầu hết các công cụ gỡ bỏ ứng dụng cũng chả ăn thua. AdwCleaner là một ứng dụng miễn phí, nó giúp bạn quét và loại bỏ hoàn toàn Virus quảng cáo gặp phải. Kết hợp với Malwarebytes và phần mềm diệt Virus thì máy tính của bạn sẽ được làm sạch, an toàn tuyệt đối. Cách sử dụng AdwCleaner thế nào, hiệu quả ra sao và có lưu ý liên quan nào không ?. Blog Mienphiaz.com sẽ cùng bạn trải nghiệm phần mềm thú vị mà hữu ích trong bài viết này.

adwcleaner

AdwCleaner thuộc dạng Portable, nghĩa là sau khi tải về là dùng được ngay, không cần cài đặt. Bạn dễ dàng cho vào USB để dùng ở mọi lúc mọi nơi. Hầu hết máy tính đều có ít nhất một cổng kết nối USB nên bạn không lo gì nhé.

AdwCleaner là công cụ tuyệt vời để quét và xoá Adware, Toolbars, Potentially Unwanted Programs (PUP), virus trình duyệt làm thay đổi trang chủ, trang tìm kiếm. Ngoài ra phần mềm quảng cáo còn tự động cài thêm nhiều cái rất chi là khó chịu khác, chưa kể nguy cơ bị theo dõi thông tin thì đến là mệt đó.

Phần mềm quảng cáo gặp phải thường là của tụi Trung Quốc. Kể đến như Chat hoặc là diệt Virus, lợi đâu chẳng thấy mà toàn thấy nặng máy. Nguy cơ bị gắn Virus, gián điệp kèm theo là rất cao. Tuy nhiên, mình có thử dùng phần mềm diệt Virus thì không tìm ra. Có tìm thấy thì không tài nào xoá được, gỡ bỏ ứng dụng thủ công, phần mềm hãng thứ ba cũng không tài nào nhổ cỏ tận gốc được. Hí hửng khởi động lại máy tính tưởng hết rồi thì nó vẫn còn nằm lù lù ở đó nó mới đau lòng chứ.

AdwCleaner loại bỏ quảng cáo như thế nào ?

Để đảm bảo an toàn thì Mienphiaz chia sẻ cho bạn link tải bản mới nhất từ trang chủ.

Tải về Tại Đây

Phần mềm tương thích trên mọi hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10.

Nó không yêu cầu thư viện kem theo hay chạy với quyền Administrator. Tải về mở lên là dùng được ngay lập tức.

Tại giao diện chính, bạn nhấn vào Scan để quét.

Các vấn đề được liệt kê chi tiết, sắp xếp theo loại ở phần bên dưới. Dựa vào đây bạn có thể biết vị trí lưu trữ cũng như tên chương trình độc hại, Virus, Adware dính phải.

adwcleaner-1

Quá trình quét hoàn tất thì bạn nhấn Clean để xoá bỏ. Chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính để hoàn tất.

Ngay sau khi trở lại màn hình Desktop, một file báo cáo được hiện ra kèm lời khuyên để tránh dính phải phần mềm quảng cáo.

Một số tuỳ chọn có thể bạn sẽ cần cài đặt.

adwcleaner-options

Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng AdwCleaner thực sự mang lại hiệu quả không thể tốt hơn. Nó là công cụ đắc lực trong việc tìm kiếm và xoá sạch phần mềm quảng cáo khỏi máy tính của bạn. Nếu như bạn đang gặp phải rắc rối liên quan về Virus quảng cáo mà không xoá được thì hãy gửi bình luận dưới bài viết này.

Leave a Reply

3 Comments on "AdwCleaner – Công cụ xóa phần mềm quảng cáo trên máy tính"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Thu Vu
Guest

cài làm gì rồi lại phải xóa

Phương
Guest

Sao phải xóa vậy bạn?