DNS Jumper 2.0 – Thay đổi DNS tốc độ cao cho máy tính

DNS Jumper là một phần mềm miễn phí cực kì cần thiết trên máy tính. Nó có chức năng chính là tìm kiếm và áp dụng DNS có tốc độ cao. Chắc hẳn khi Facebook bị chặn thì bạn đã nghe qua về thay đổi DNS để truy cập. Có 2 cách để làm điều này: Thay thủ công và dùng phần mềm hỗ trợ. Với cách thủ công thì bạn phải tìm ngoài Google xem ip nào ngon rồi cách thay trên Win. Trước đây, cách này là phổ biến nhưng với thời đại ngày nay nó đã trở lên lạc hậu. Với phần mềm thay đổi DNS thì bạn dễ dàng áp dụng chỉ với 1 click chuột. Tuyệt vời hơn, DNS Jumper còn giúp bạn tìm kiếm, test tốc độ đường truyền. Vậy DNS là gì, cách thay đổi ra sao ?.

Đề xuất phần mềm Fake IP tuyển chọn

DNS Jumper

DNS là gì ?

DNS được viết tắt của từ Domain Name System, dịch có nghĩa là hệ thống tên miền. Hiểu đơn giản nó thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Ví dụ khi bạn kết nối tới Mienphiaz.com sẽ được dịch thành 123.456.789. Đó chính là địa chỉ IP của host/VPS lưu trữ dữ liệu của Blog.

Vậy tại sao cần thay đổi DNS ?

Trong nhiều trường hợp bạn không kết nối được Facebook, tốc độ mạng bị chậm thì cần đổi DNS. Theo nguyên lý cơ bản thì khi bạn kết nối tới 1 trang thì từ máy tính bạn tới Server trang web. Khi bị chặn, cáp quang bị chập chờn thì việc lướt web trở nên ì ạch. Bằng cách sử dụng DNS trung gian, thì máy tính sẽ kết nối tới DNS đó xong mới tới trang web cần đến. Từ đó sẽ góp phần tăng tốc Internet một cách đơn giản mà rất hiệu quả.

DNS Jumper làm được những gì ?

Khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc thay đổi DNS thì bạn cần tìm kiếm xem cái nào tốt để dùng. Trên Windows XP/7/8/8.1/10 thì lại có cách cài đặt khác nhau. Không phải người dùng nào cũng làm được điều này, khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Để đơn giản hoá công việc này, mình giới thiệu tới bạn ứng dụng miễn phí có tên là DNS Jumper. Vậy phần mềm này có khả năng gì ?, tại sao mình lại yêu thích và đề xuất cho bạn sử dụng ?. Dưới đây là một số lý do để giải thích cho câu hỏi trên.

 • Truy cập Facebook và các trang web mỗi khi bị chặn.
 • Kết nối Internet an toàn, bảo mật thông tin với những DNS nổi tiếng như của Google.
 • Family Safe DNS server giúp bạn quản lý duyệt web cho trẻ nhỏ được tốt hơn. Chặn những trang web đen, không lành mạnh, không phù hợp lứa tuổi.
 • Tìm kiếm DNS tốc độ cao từ đó tăng tốc Internet lên đáng kể.
 • Lựa chọn DNS có sẵn và áp dụng chỉ với 1 cú nhấp chuộy cực kì đơn giản.
 • Nếu không có thì bạn thêm DNS tìm được trên Google vào giao diện phần mềm và nhấn thay đổi.
 • Hỗ trợ sao lưu và phục hồi DNS nhanh chóng.
 • Giao diện thân thiện, chạy ngay không cần cài đặt. Sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi khá tiện lợi.
 • Hỗ trợ cửa sổ dòng lệnh Command Line.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có Tiếng VIệt. Gạt bỏ rào cản để phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
 • Và còn nhiều hơn thế đang chờ bạn khám phá DNS Jumper ở phía trước.

DNS Angel – Tiện ích thay đổi DNS an toàn cho trẻ em

DNS Jumper 2.0 được thay đổi những gì ?

 • Sửa lỗi không thể ping tới một số DNS Server.
 • Nút tại giao diện được thiết kế to hơn xíu, cải thiện giao diện thân thiện hơn.
 • Cải thiện chức năng Update phiên bản mới.
 • Thêm hiển thị icon tại thanh Tray Menu.
 • Tự động chạy DNS Jumper khi mở máy tính.
 • Thêm chức năng xuất dữ liệu DNS thành file text.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm thay đổi DNS

Tải phần mềm phiên bản mới nhất theo liên kết bên dưới:

Tải về Link Upload

Tải về Link FileDwon

Hỗ trợ mọi hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10.

Giải nén tập tin tải về rồi click vào DnsJumper.exe để mở. Phần mềm dạng Portable chạy ngay không cần cài đặt.

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, bạn có thể xem hình thực tế bên dưới.

DNS Jumper

Lựa chọn DNS tại Choose a DNS Sever. Click vào danh sách và chọn cái mong muốn. Chủ yếu là dùng Google và OpenDNS để có chất lượng tốt nhất.

DNS Jumper

Sau đó nhấn Apply DNS là quá trình thay đổi DNS hoàn tất.

Để tìm kiếm DNS nhanh nhất cho đường truyền mạng của bạn thì nhấn Fastest DNS tại danh mục cột trái.

DNS Jumper

Kết quả quét hiển thị khá chi tiết về tên, IP, tốc độ. Cái nào nhanh nhất nó sẽ in đậm màu xanh, bạn click vào Apply DNS Server là xong.

Nếu trong danh sách không có DNS mong muốn thì bạn click vào ô Custom DNS Server tại giao diện chính, nhập vào đó và Apply.

Tính năng khá hay của DNS Jumper là phân loại theo mục đích sử dụng: Default DNS List là danh sách mặc định. Family Safe DNS List là danh sách an toàn, phù hợp cho trẻ nhỏ, chặn các trang web không lành mạnh. Secure DNS list là danh sách DNS bảo mật, kết nối an toàn.

DNS Jumper

Nhìn chung, phần mềm DNS Jumper mang lại hiệu quả khá tốt cho việc thay đổi DNS Windows. Thay vì mất nhiều thao tác tìm kiếm, chỉnh sửa thì chỉ với 1 vài nhấp chuột là xong. Phù hợp với mọi người dùng, di chuyển tiện lợi, sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Trình tìm kiếm DNS nhanh góp phần tăng tốc Internet, duyệt Web nhanh hơn, mượt mà hơn. Tới đây Mienphiaz.com sưu tầm và chia sẻ các DNS tốt nhanh nhất để mọi người áp dụng.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar