Drive Letter Changer v1.2 – Phần mềm thay đổi tên ổ đĩa Windows

Mặc định ổ chứa hệ điều hành được đặt là ổ C, các ổ còn lại thứ tự D, E trở đi cho tới Z. Nó được sắp xếp theo bảng chữ cái Tiếng Anh, tận cùng là ổ Z. Trên thực tế thì chả ai đi chia nhiều ổ đến vậy, thường là ổ Win, ổ dữ liệu và giải trí. Bạn có thể thay tên ổ đĩa ở trong phần Windows Disk Management mặc định có sẵn. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết nó nằm ở đâu và lo lắng có lỗi phát sinh hay không. Drive Letter Changer là một tiện ích miễn phí của hãng Sordum, nó cho phép bạn thay tên ổ đĩa miễn phí.

Drive Letter Changer

Drive Letter Changer hỗ trợ mọi hệ điều hành Windows XP -> Windows 10. Mình thì không có nhu cầu đổi tên ổ đĩa nhưng có nhiều bạn vì lý do nào đó cần đổi. Microsoft trang bị khá nhiều công cụ có sẵn, tuy nhiên cách sử dụng khó khăn, mất vài bước mới tới trình làm việc.

Mienphiaz.com tình cờ sưu tầm được phần mềm khá hay ho giúp bạn đơn giản việc này. Mấy sản phẩm của hãng Sordum để thuộc dạng Portable chạy ngay không cần cài đặt. Trước đó mình có chia sẻ DNS Jumper để đổi DNS khá hiệu quả. Theo mình được biết thì người dùng đánh giá khá cao, nhỏ gọn và hiệu quả là ưu điểm mà nó mang lại. Tiếp nối thành công đó, liệu Drive Letter Changer có khiến bạn hài lòng hay không ?.

Drive Letter Changer thay đổi tên ổ đĩa như thế nào ?

Trước tiên bạn cần tải phiên bản mới nhất mà hãng cung cấp tại địa chỉ bên dưới.

Tải về Tại Đây

File: dChanger.exe
MD5: 4b59880893532873f7f6647cb18007e8
SHA1: ab7ac43cc1e535da04031e864dfd07c1c25f111f

Công cụ này không yêu cầu bất cứ thư viện hay ứng dụng nào khác hỗ trợ. Bạn tải về giải nén là dùng được ngay, giao diện như hình dưới đây.

Nhấn chuột vào tên ổ bạn muốn đổi, sau đó click Task -> Change Drive Letter, chọn chữ cái bạn muốn là nó tự động thay đổi.

Bạn có thể xoá chữ cái ổ đĩa bằng cách chọn Remove ở bên dưới.

Drive Letter Changer

Để xem thuộc tính ổ đĩa thì bạn chọn Drive Properties.

Một tính năng khá hay là phần mềm cho phép mount ổ đĩa vào thư mục trống bất kì, định dạng NTFS.

Drive Letter Changer

Phần mềm thay đổi tên ổ đĩa được dịch ra nhiều ngôn ngữ: English , Turkish , German , Greek , Japanese , Italian , Simplified Chinese , Vietnamese , Polish , Persian , Korean , Hungarian , Dutch , French , Spanish.

Với Drive Letter Changer, việc chuyển tên ổ D thành ổ E không còn là vấn đề khó khăn. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi thực hiện thì hãy gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar