Ghi file ISO ra đĩa CD/DVD miễn phí với Free ISO Burner

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc ghi đĩa trong nhiều trường hợp. Mặc dù thiết bị USB hiện nay khá phổ biến và dần thay thế đĩa truyền thống. Nếu như bạn đang tìm kiếm phần mềm ghi file ISO ra đĩa CD hay DVD thì Mienphiaz.com đề xuất bạn nên dùng Free ISO Burner. Nó chỉ có duy nhất chức năng này nên dung lượng cực nhẹ, chạy ngay không cần cài đặt. So với nhiều phần mềm hãng lớn khác thì tất nhiên nó không đa năng bằng. Theo mình, với nhu cầu đơn giản như ghi đĩa cài win, cứu hộ máy tính DLC Boot thì Free ISO Burner là giải pháp tuyệt vời.

Free ISO Burner

Free ISO Burner là một công cụ không thể thiếu trong máy tính mỗi khi bạn định ghi file ISO ra đĩa. Nó không có chức năng như USB Boot phổ biến hiện nay đâu. Phần mềm Portable nhỏ gọn, chạy ổn định trên mọi hệ điều hành Windows. Ngay từ lần sử dụng đầu tiên thì mình cũng không gặp mấy khó khăn. Hầu như chỉ việc nhấn chuột vài click rồi chờ nó chạy là xong.

ISO là định dạng file ảnh quen thuộc mà bạn thường thấy. Kể đến nhiều nhất là các file Windows, công cụ cứu hộ rồi game, phần mềm. Mặc định trên Windows 7 trở đi đã có trình ghi đĩa rồi thì phải. Tuy nhiên, nó có ít tuỳ chọn và tốc độ không được nhanh nên mọi người chuyển dùng phần mềm hãng thứ ba.

Free ISO Burner thuộc dạng file Portable, nghĩa là không cần cài đặt mà vẫn chạy được ngay đó. Nó cực kì tiện dụng để cho vào USB hoặc tích hợp vào luôn file ISO đó. Khi nào dùng đến mở lên để ghi file ISO ra đĩa thôi. Tin mình đi, bạn sẽ khó mà tìm được chương trình nào nhỏ gọn mà hữu dụng như nó đâu.

Free ISO Burner sử dụng có khó không ?

Rất đơn giản, trước hết bạn tải phiên bản mới nhất theo link bên dưới:

Tải về Tại Đây

Dung lượng chỉ có 705KB, siêu nhẹ, cho vào USB dùng được ở mọi lúc mọi nơi.

Giao diện làm việc của chương trình khá là nhỏ gọn. Bạn làm theo hướng dẫn sau:

  1. Click Open chọn tới File ISO cần ghi đĩa.
  2. Chọn thiết bị ổ đĩa tại Drive. Tất nhiên là bạn phải cho đĩa CG/DVD trắng, mới tinh vào rồi.
  3. Phần Options bên dưới có một vài tuỳ chọn như đặt tên nhãn đĩa, dung lượng Cache, tốc độ ghi. Đối với mỗi bản ISO thì bạn cần xem họ khuyến cáo tốc độ khoảng nhiêu cho phù hợp.
  4. Sau đó nhấn Burn là xong.
  5. Tuỳ vào dung lượng file ISO và cấu hình máy tính mà thời gian xử lý sẽ khác nhau. Nhìn chung khá ổn so với nhiều phần mềm ghi file ISO khác.

Free ISO Burner

Free ISO Burner dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu ghi đĩa cài Win hay đĩa cứu hộ thì hãy chọn phần mềm này. Mình đã dùng một thời gian khá dài và hoàn toàn ưng ý.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar