Ntfs Drive Protection v1.4 – Tiện ích bảo vệ USB trước Virus

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu ngày càng phổ biến hiện nay. Có rất nhiều loại, dung lượng, hãng sản xuất khác nhau cho bạn lựa chọn. Bởi đa dạng như vậy mà giá thành của nó cũng giảm, rẻ hơn nhiều so với ngày trước. Xem nào, mình đang có 4 chiếc USB, dùng để tạo USB Boot, lưu dữ liệu cần thiết cũng như cứu hộ máy tính. Ntfs Drive Protection sẽ cực kì hữu ích trong việc bảo vệ USB trước Virus có thể lây lan từ máy tính. Hơn thế, mọi dữ liệu trong USB sẽ được bảo vệ, không bị sao chép, chỉnh sửa trái phép. Công cụ miễn phí hoàn toàn, chạy ngay không cần cài đặt rất chi là tiện dụng.

Ntfs Drive Protection

Ntfs Drive Protection là một tiện ích được phát hành miễn phí bởi hãng Sordum. Bạn còn nhớ 2 phần mềm thay đổi DNS: DNS JumperDNS Angel chứ. Chất lượng quá tuyệt vời có đúng không, nó cũng là sản phẩm của hãng này đó. Như vậy là bạn đã hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ an toàn của công cụ bảo vệ USB này rồi chứ ?.

Máy tính của bạn chưa được cài đặt bất cứ phần mềm diệt Virus nào. Thật nguy hiểm khi kết nối USB ngay lúc này, bởi Virus có thể dễ dàng lây lan qua mà bạn không hề hay biết. Nếu một ngày bạn không mở được USB, hay mở ra mà chẳng thấy bất cứ dữ liệu nào thì có lẽ VIrus đã xâm chiếm và phá huỷ toàn bộ rồi.

Làm sao để không bị rơi vào tình huống đó ?. Cách giải quyết của mình là đóng băng USB lại, có nghĩa là chỉ cho phép đọc chứ không ghi, chỉnh sửa bất cứ gì lên USB đó. Để làm điều này thì bạn nên sử dụng Ntfs Drive Protection. Phần mềm được tin dùng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới, đánh giá an toàn cực cao. Thú vị hơn là nó hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt.

Ntfs Drive Protection v1.4 dùng có khó không ?

Kể cả với những ai dùng máy tính lần đầu thì vẫn dễ dàng làm chủ và sử dụng thành tạo phần mềm này.

Trước tiên, bạn hãy tải về bản mới nhất theo link bên dưới:

Tải về trực tiếp từ trang chủ

Kiểm tra độ toàn vẹn của file khi tải về, chuẩn với bản gốc là OK

File: DriveProtect.exe
MD5: dc65b91033adc24b93da49309927d67d
SHA1: fafeb89a268a86781a12fcd297ab0eec2fce921a

Như tên phần mềm thì nó hỗ trợ cho các thiết bị USB định dạng theo NFTS. Nếu như USB của bạn đnag là FAT32 thì hãy thực hiện bước chuyển đổi sau.

Nhấn tổ hợp Windows+R hoặc click Start-> Run và nhập vào lệnh:

Convert G: /FAT32:NTFS

Trong đó, G là tên ổ USB tương ứng

Ntfs Drive Protection

Sau đó nhấn Enter để thực hiện chuyển đổi FAT32 sang NTFS.

Ok, bây giờ bạn mở phần mềm lên, nó thuộc dạng Portable chạy ngay không cần cài đặt.

Kết nối USB với máy tính và chọn tại phần Target Drive.

Tạo thư mục hoặc file không muốn bảo vệ bằng cách dánh dấu vào ô: Unprotected File And Folder List.

Ntfs Drive Protection

Sau đó nhấn Start Protection để kích hoạt chế độ bảo vệ.

Bạn thấy xuất hiện một cửa sổ như như sau thì quá tình thực hiện thành công.

Ntfs Drive Protection

Bây giờ USB của bạn sẽ được bảo vệ trước nguy cơ lân lan từ Virus. Không có bất cứ sự can thiệp, copy, sửa đổi về dữ liệu.

Khi không muốn bảo vệ nữa thì bạn nhấn Stop Protection là được.

Nhìn chung, Ntfs Drive Protection v1.4 thực sự rất cần thiết để đóng băng USB. Thêm một giải pháp bảo mật an toàn trước những nguy cơ gây hại. Dung lượng khá nhỏ gọn, chạy được bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn còn chờ gì nữa mà không tự mình trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này ?.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar