PC ShutDown Timer – Hẹn giờ tắt máy tính đơn giản hơn bạn nghĩ

Hồi đầu mới dùng máy tính tình mình nghĩ việc hẹn giờ tắt máy sẽ khó khăn lắm. Tìm hiểu mới biết rất dễ để làm điều này. Bạn có thể dùng lệnh hoặc phần mềm hỗ trợ được giới thiệu trên Blog Mienphiaz.com. Mình thì khuyến khích các bạn nên dùng công cụ bởi nó trực quan và nhiều tính năng hơn. Nhắc mới nhớ hình như mình mới giới thiệu 3 phần mềm thì phải, con số còn quá ít. Bởi vậy, hôm nay mình mang tới cho bạn sựa lựa chọn khá mới mẻ, đảm bảo chưa nhiều người biết. Phần mềm có tên là PC ShutDown Timer, miễn phí hoàn toàn nhé, sử dụng đơn giản khỏi bàn.

PC ShutDown Timer

PC ShutDown Timer có dung lượng chưa tới 100KB. Phải nói là nhẹ nhất trong số những phần mềm hẹn giờ tắt máy hiện nay. Nó phù hợp với tất cả người dùng máy tính PC, Laptop.

Tại sao lại phải hẹn giờ tắt máy tính ?

Theo mình được biết, cứ tầm khoảng 9-10h tối là xu hướng tìm kiếm mảng này khá nhiều. Có lẽ lúc ấy mọi người đang xem phim, sợ ngủ quên nên cần phải lập lịch tự động tắt máy. Mặc định trên Windows thì Microsoft đã trang bị chức năng này, bạn gõ dòng lệnh là xong. Tuy nhiên, không lẽ lúc nào muốn dùng lại gõ, mà đâu phải ai cũng nhớ được đâu. Sử dụng phần mềm là giải pháp đơn giản nhất, bạn xác định sẽ tắt máy trong bao lâu nữa, thường đơn vị là phút. Sau đó có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc, từ từ đi vào giấc ngủ trong khi máy tính sẽ tự động tắt khi tới hết thời gian đã định.

Từ ngày áp dụng cách này thì mình không còn lo tốn điện khi máy tính cứ chạy thâu đêm nữa. Mà tuổi thọ của máy tính cũng được đảm bảo. Đây là một trong những công việc cần thiết mà bạn không thể bỏ qua.

PC ShutDown Timer hoạt động như thế nào ?

Trước tiên, bạn hãy download phần mềm này về theo đường link dưới đây:

Tải về Link FileDwon

Link dự phòng

Giao diện khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập số phút mong muốn và công việc tương ứng. Cụ thể là:

  • Sleep
  • Shutdown
  • Hirbemat
  • Reset

PC ShutDown Timer

Để hẹn giờ tắt máy tính thì bạn chọn Shutdown là được. Nếu muốn phát âm thanh bíp bíp khi còn 10 giây cuối thì đánh dấu vào ô Active Beep Alarm for Last 10sec.

Như bạn thấy, PC ShutDown Timer chỉ đơn giản vậy thông. Phần mềm không chiếm tài nguyên là bao, dung lượng thì lại càng không. Chưa đầy 100KB thì chả có gì đáng nói cả. Nếu bạn có phần mềm tự động tắt máy tính khác hiệu quả hơn thì hãy chia sẻ bên dưới nhé.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar