Ratool v1.3 (Removable Access Tool) – Khoá cổng USB bằng mật khẩu

USB là cổng kết nối, chia sẻ dữ liệu phổ biến mà bất cứ máy tính nào cũng có. Trên máy PC thì khoảng4 cổng, Laptop thì 2 đến 4 tuỳ loại. Thiết bị ổ đĩa dần được thay thế và loại bỏ dần. Chả nói đâu xa, ngay trên con PC của mình còn không buồn mua ổ đĩa về nắp. Cũng bởi USB nó quá tiện nghi, từ lưu dữ liệu cho tới tạo USB Boot cài Win. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật mà bạn cần khoá cổng USB để chặt kết nối. Ví dụ như máy bàn ở nhà có nhiều người dùng, ai đó tò mò lại copy dữ liệu cá nhân. Điều đó thật là nguy hiểm, tuỳ vào tính chất quang trọng của file, folder đó. Ratool v1.3 (Removable Access Tool) cung cấp giải pháp hiệu quả.

Ratool - Khoá cổng USB

Ratool được viết tắt của từ Removable Access Tool của hãng Sordum. Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với phần mềm DNS Jumper dùng để đổi DNS. Đó cũng là một trong những phần mềm vào Facebook nên dùng mỗi khi bị chặn.

Có nhiều giải pháp để bạn khoá cổng USB, sử dụng lệnh mặc định và phần mềm. Một cách khác bảo vệ đó là sử dụng phần mềm ẩn thư mục, tập tin. Chỉ có bạn mới có mật khẩu quản trị để hiện chúng trở lại. Mienphiaz.com sẽ đề cập trong bài viết tới đây, bạn nhớ theo dõi nhé.

Quay trở lại với Ratool, công cụ này hoàn toàn miễn phí, tương thích mọi Windows. Bạn không phải lo lắng về cách sử dụng bởi nó cực kì dễ sử dụng. Những gì bạn cần làm là chọn sẽ khoá cổng USB toàn bộ, hay chỉ độc, ghi. Tất nhiên, việc bảo mật bằng mật khẩu là điều cần có. Bạn cài pass để không ai mở được phần mềm này lên. Khi nào muốn trao đổi dữ liệu hay tạo USB Boot thì bạn mở ra là được thôi.

Ratool v1.3 sẽ khoá cổng USB máy tính như thế nào ?

Với phiên bản mới nhất này, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện trước nguy cơ đánh cắp dữ liệu. Chỉ 1 click để ngăn chặn mọi kết nối qua cổng USB quen thuộc.

Trước tiên, chúng ta cần tải phần mềm theo liên kết dưới đây:

Tải về Tại Đây

File: Ratool.exe

MD5: c443e012acc7fe715c1af5ec5e569c0d

SHA1: 1119653610f814aaef4520c7083e8ffa283a656e

Hệ điều hành: Windows XP/7/8/8.1/10

Sau khi tải xong, bạn giải nén và chạy file Ratool.exe để bắt đầu trải nghiệm.

Nhấn chọn: Block USB Storage Devices để khoá toàn bộ kết nối USB với máy tính. Sau đó nhấn Apply để áp dụng

Ratool - Khoá cổng USB

Bạn không cần phải khởi động lại máy tính, hãy kết nối USB thử để kiếm tra.

Với tuỳ chọn Allow Read Only thì chỉ cấp quyền xem, đọc chứ không được copy, chỉnh sửa dữ liệu.

Ratool - Khoá cổng USB

Khi không muốn khoá cổng USB nữa thì bạn chọn Allow Read & Write là mọi thứ về mặc định nhé.

À tí quên, để bảo mật thì bạn cần đặt mật khẩu cho phần mềm Ratool này.

Cách làm như sau: Click Settings -> Change Password và nhập vào mật khẩu mong muốn. Nếu muốn từ gợi nhớ thì nhập vào ô Password Hint đó.

Ratool - Khoá cổng USB

Vậy là xong, việc khoá cổng USB bằng tiện ích Ratool quả là đơn giản. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi dùng thì hãy gửi bình luận bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ các bạn bất cứ vấn đề liên quan nên bạn đừng ngại nha.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar