Download Take Ownership – Cấp quyền quản trị Administrator

Trong quá trình làm đẹp máy tính thì đôi lúc bạn cần phải chỉnh sửa file hệ thống. Tuy nhiên, do vấn đề bảo mật mà Microsoft đã chặn việc đổi tên hay xoá file để không bị lỗi hệ thống. Nếu bạn có kinh nghiệm và am hiểu file này dùng làm gì thì vẫn có cách để làm chủ dữ liệu đó. Take Ownership chính là những gì bạn cần trong những lúc này. Chắc hẳn khi tìm kiếm bạn hay thấy họ hướng dẫn thêm Take Ownership vào Menu chuột phải có đúng không nào ?. Mienphiaz.com cung cấp link download file reg chuẩn để bạn dễ dàng cấp quyền Administraror cho file. Nhiều lúc xoá file cứng đầu không được, dùng phần mềm cũng chả xong. Sau đó mình áp dụng theo cách cấp quyền người dùng và đã thoải mái làm những gì mình muốn.

Take Ownership

Take Ownership là công đoạn khá quan trọng khi bạn muốn rename, delete file trong thư mục Windows. Toàn bộ file trong đây đều có nhiệm vụ nhất định và đồng bộ. Khi bạn thay đổi không đúng sẽ làm ảnh hưởng toàn hệ thống, nặng thì dẫn đến lỗi Win, không khởi động được.

Thời gian trước thì mình thường đề xuất cho các bạn dùng IOBit Unlocker để xoá, thay đổi tên file cứng đầu. Nhưng không phải lúc nào nó cũng thành công như mong muốn. Bữa mình cài UXThemePatcher For Windows 10 thì phải Take Ownership mấy file .dll trong System32 thì mới ăn thua đó.

Nhiều bạn sẽ nghĩ tới việc này là khó khăn, người mới dùng máy tính không biết phải làm sao. Thực tế, nó đơn giản hơn những gì bạn nghĩ. Chỉ cần click đúp vào file để cài đặt hoặc loại bỏ khỏi hệ thống Registry. Sau khi thành công thì bạn sẽ thấy có chức năng tại Menu chuột phải mỗi khi click phải vào file, folder nào đó.

Take Ownership cài đặt như thế nào ?

Tiện ích này phù hợp cho mọi hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10. Bạn tải về miễn phí theo liên kết bên dưới.

Tải về Link Upload

Tải về Link FileDwon

OK, sau khi tải về, bạn giải nén bằng WInRAR hay 7-zip đều được.

Để cài đặt, bạn click đúp vào file InstallTakeOwnership.reg rồi nhấn OK tại hộp thoại mới bật ra.

Take Ownership

Kiểm tra thành công hay chưa bằng cách Click phải vào thư mục, tập tin bất kỳ.

Như bạn thấy, Take Ownership đã được thêm vào menu chuột phải thành công.

Take Ownership

Để gỡ bỏ thì bạn click đúp vào file RemoveTakeOwnership.reg trong thư mục tải về. Nó sẽ có hiệu quả ngay lập tức, không phải khởi động lại máy tính.

Như vậy là bạn đã biết cách cài đặt Take Ownership để cấp quyền quản trị Administrator rồi đó. Bây giờ bạn có thể thoả thích đam mê chỉnh sửa các kiểu file hệ thống. Để đảm bảo an toàn, hãy chắc rằng bạn đã sao lưu những file đó phòng trừ bất trắc nhé.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar