Chia sẻ 3 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà hiệu quả, chi phí thấp

Thông bồn cầu là công việc mà bất cứ gia đình nào cũng phải làm tới. Sau một thời gian sử dụng, rác thải, chất thải hữu cơ hay đồ vật, giấy vệ sinh, rẻ rơi xuống làm tắc đường cống. Tuỳ vào mức độ tắc mà chúng ta lại có những giải pháp khác nhau. Hôm nay tôi đề xuất cho bạn 3 cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả, chi phí cực thấp, không phải mất tiền gọi dịch vụ cho tốn kém ra.

Thông tắc cống tại xuân đỉnh đang có nhiều ưu đãi trong dịp tháng 9 này.

thông bồn cầu bị tắc

Trước tiên, tôi sẽ đề cập tới việc tại sao bồn cầu lại bị tắc. Nguyên nhân chính là do chất thải hữu cơ, rác thải, đồ vật rơi xuống không đẩy được xuống bể chứa. Chúng ứ đọng trong đường cống làm ngăn chặn dòng chảy, dần dần tình trạng càng nặng thêm. Nguyên nhân khách quan là do bồn cầu sử dụng lâu, tuổi thọ cũng như độ bền giảm, lắp đặt sai đường cống hay do tác động vật lý từ môi trường bên ngoài vào hệ thống cống nước.

Xem thêm nhiều mẹo vặt khác tại Blog

Cách thông bồn cầu hiệu quả mà tốn ít tiền

Ai mà chẳng muốn xử lý công việc hiệu quả, bồn cầu hết bị tắc và chi phí thấp. Dưới đây là 3 cách cho bạn lựa chọn.

Cách thứ nhất, sử dụng đá lạnh dạng viên

Đây là cách đơn giản nhất mà tôi từng làm, hiệu quả của nó không thua kém những cách khác.

Bạn đổ 1-2 kg đá lanh dạng viên vào bồn cầu.

Sau đó xả mạnh nước.

Nước chảy đá mòn tạo ra áp lực đẩy xuống bên dưới. Quá trình này sẽ đẩy các chất thải, các vật làm tắc bồn cầu xuống bể chứa.

thông bồn cầu bị tắc

Cách thứ hai, Sử dụng Baking Soda và giấm

Hoà hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1, sau đó đổ vào miệng cống nơi bị tắc. Chờ 20-30 phút rồi xả nước đi là xong. Các chất có trong Baking Soda giúp phân huỷ và làm mềm các thứ có trong cống, đẩy chúng xuống bể chứa.

thông bồn cầu bị tắc

Cách thứ ba, thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

Không cần phải dùng tới những dụng cụ thông cống đắt tiền. Bạn chỉ cần duỗi móc treo quần áo thẳng ra, một đầu quấn rẻ rồi cứ thế mà đẩy nó xuống đường cống thôi. Trong quá trình đẩy, nó sẽ làm tan rác thải ứ đọng và đẩy xuống dưới bể chứa.

Trên đây là 3 cách đơn giản để thông bồn cầu. Tất nhiên nó chỉ nên áo dụng trong những trường hợp nhẹ. Nếu bồn cầu tắc quá nặng thì bạn cần liên hệ với công ty thông cống nghẹt quận 1.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar