Windows 7 USB/DVD Download Tool – Công cụ cài Win 7 hữu hiệu từ USB

Khi nói tới việc cài đặt Windows từ USB hay tạo USB Boot chúng ta thường được biết tới rất nhiều hãng phần mềm lớn tạo ra những công cụ tuyệt vời giúp bạn hoàn thành công việc này. Nhưng bạn có biết chính Microsoft cũng có một công cụ tương tự như thế và vô cùng hữu hiệu để giúp bạn cài win trực tiếp từ USB. Đó là phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool, không những cho phép bạn tạo ra một bản cài đặt Windows 7/8/10 dễ dàng ngay trên chính USB hoặc DVD. Bên cạnh đó phần mềm này còn tích hợp tính năng mua bản quyền cho các bản Windows từ chính cửa hàng của Microsoft, một tính năng khá thông minh mà chỉ có những phần mềm chính hãng mới có thể mang lại.

Windows 7 USB/DVD Download Tool

Vì phần mềm hỗ trợ bạn ghi file cài đặt Windows lên cả DVD hoặc USB nhưng với xu hướng hiện tại của các hãng sản xuất máy tính đã lược bỏ bớt ổ DVD trên Laptop nên chuyển qua USB là sự lựa chọn hữu hiệu nhất. Bạn sẽ không phải lo vấn đề bảo quản DVD khỏi bị xước, mang đi lại khó khăn và không thể nâng cấp khi có hệ điều hành mới. Có thể bạn băn khoăn Windows 7 USB/DVD Download Tool chỉ hỗ trợ Windows 7, nhưng bạn yên tâm vì là phần mềm chính hãng từ Microsoft nên chúng được ưu ái giúp bạn dễ dàng cập nhật những phiên bản Windows mới nhất để tạo ra chiếc USB cài win hoàn hảo.

Đặc điểm nổi bật trên Windows 7 USB/DVD Download Tool

  • Hỗ trợ chạy trên mọi cấu hình máy tính.
  • Support những Bios đời cũ.
  • Được sản xuất chính hãng từ nhà Microsoft.
  • Tạo USB Boot cài đặt Windows chỉ trong 3 phút.
  • Không chứa mã nguồn độc hại và phần mềm quảng cáo.

Hưỡng dẫn sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool :

Để tiến hành sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool trước tiên bạn tải về phiên bản mới nhất của phần mềm theo Link dưới đây :

Tải bản cài đặt : Dung lượng 2.6M

Hỗ trợ các phiên bản Windows Vista/7/8/8.1/10 x32 và x64

Sau khi tải về bạn cài đặt như bình thường và sau khi hoàn tất bạn cắm USB và mở phần mềm có giao diện như hình :

Windows 7 USB/DVD Download Tool

Bước 1: Bạn nhấn Browse và tìm tới thư mục chứa File ISO của hệ điều hành bạn muốn cài đặt.

Windows 7 USB/DVD Download Tool

Bước 2: Bạn lựa chọn định chuẩn Boot mà bạn muốn tạo để cài hệ điều hành, có 2 lựa chọn USB và DVD và trong bài này mình sử dụng USB nhé.

Windows 7 USB/DVD Download Tool

Bước 3: Bạn dẫn tới USB đã cắm vào máy (lưu ý USB có dung lượng 8-16G để đảm bảo đủ bộ nhớ chứa file ISO) sau đó nhấn Begin coppying.

Windows 7 USB/DVD Download Tool

Nếu bạn vô tình quên hoặc vẫn còn dữ liệu trên USB chưa sao lưu thì yên tâm phần mềm sẽ hiển thị của số thông báo cho bạn một lần nữa trước khi bạn tiến hành quá trình tạo USB Boot.

Windows 7 USB/DVD Download Tool

Bước 4: Bạn chờ đợi trong khoảng 2 phút và tận hưởng thành quả với chiếc USB Boot có thể cài hệ điều hành mà bạn muốn. Khi có phiên bản mới bạn chỉ cần cập nhật thay thế File ISO cho bản cài đặt hệ điều hành mới là xong.

Nhìn chung với những tác vụ miễn phí tới từ Microsoft thì Windows 7 USB/DVD Download Tool là một ứng dụng tốt giúp bạn tạo ra được 1 bản cài đặt Windows ngay trên chiếc USB một cách đơn giản. Dễ sử dụng và nhiều hỗ trợ tải về phiên bản Windows mới nhất và có thể mua thêm bản quyền của Windows ngay trên Store. Giờ thì bạn đã có thêm một sự lựa chọn nữa cho việc thay thế chiếc DVD cũ kĩ bằng USB Boot rồi. Chúc các bạn thành công !

Sort by:   newest | oldest | most voted
Kien Hoang
Guest

hay quá. cám ơn bạn đã chia sẻ