WinRAR 5.50 beta 4 x86/x64 – Phần mềm nén, giải nén dữ liệu hàng đầu

WinRAR – phần mềm có lẽ đã trở nên hết sức quen thuộc đối với bất cứ ai sử dụng máy tính. Chương trình này có chức năng chính là nén dữ liệu tập tin, thư mục thành file duy nhất định dạng .rar, .zip. Nó hỗ trợ nhiều kiểu khác nhau, giải nén từ tập tin đó thành dữ liệu ban đầu đã thêm vào. Mặc dù đây là phần mềm trả phí, nhưng khi hết hạn thì bạn vẫn dùng bình thường. Chỉ có chút khó chịu là mỗi khi mở lên là hỏi mua bản quyền này nọ, nhấn bỏ qua là xong thôi. WinRAR 5.50 beta 4 với nhiều cải tiến, công việc nén dữ liệu mạnh hơn, nhanh hơn và tốc độ giải nén cũng nâng lên đáng kể.

WinRAR

Ngày nay, có quá nhiều phần mềm nén dữ liệu cạnh tranh với WinRAR nổi lên. Kể đến như 7-zip, Peazip là 2 công cụ miễn phí, còn trả phí thì có WinZip và các hãng nổi tiếng khác.

Tuy nhiên, WinRAR cũng không bị ảnh hưởng nhiều do tác động đó. Nó hiện vẫn là sự lựa chọn #1 trong lĩnh vực nén, giải nén dữ liệu. Với cơ chế đặc biệt, nhiều tuỳ chọn, bảo mật nên người dùng vẫn ưu tiên sử dụng. Bản thân Hải cũng chuyên dùng phần mềm này, mấy cái khác gọi là trải nghiệm cho biết thôi.

WinRAR hỗ trợ định dạng nén như ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH và nhiều hơn thế. Cũng bởi nó quá phổ biến, quen thuộc với người dùng nên mình cũng không cần phải giới thiệu gì nhiều. Có chăng là chia sẻ cách dùng, tính năng mà phần mềm này cung cấp cho người sử dụng mà thôi.

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, WinRAR cho phép bạn đóng gói toàn bộ file, thư mục bất kì thành một file nén. Nhờ vậy mà bạn có thể lưu trữ, chia sẻ một cách dễ dàng. Cũng với phần mềm này, nó sẽ giúp bạn giải nén, bung toàn bộ dữ liệu trong file nén ra một thư mục,

Thế thôi, nghĩ làm gì nhiều cho mệt có đúng không nào ?.

WinRAR

Đây là giao diện chính của phần mềm nén dữ liệu tốt nhất hiện nay. Sau bao năm thì WinRAR cũng không thay đổi gì nhiều, đơn giản mà hiệu quả. Nếu bạn muốn theme khác thì tải trên trang chủ theo liên kết này.

WinRAR 5.50 beta 4 trực tiếp từ trang chủ

Phiên bản x86 – 32bit

Phiên bản x64 – 64bit

Sau khi tải về, bạn click đúp vào tập tin để bắt đầu quá trình cài đặt. Chỉ cần nhấn Nextx là xong, không có gắn bất cứ phần mềm quảng cáo nào nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Tới bước này thì bạn cứ đánh dấu tất vào các lựa chọn rồi nhấn OK là xong.

WinRAR

Cách nén dữ liệu với WinRAR

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy lựa chọn nén dữ liệu khi click chuột phải vào file, folder như sau.

Đơn giản chỉ cần Add to “tên file.rar” là xong. Còn muốn nhiều tuỳ chọn hơn như chia nhỏ file, đặt mật khẩu thì bạn chọn Add to archive.

Ngoài ra còn có một số lựa chọn khác, Hải sẽ đề cập chi tiết trong các bài viết về thủ thuật tới đây nhé.

WinRAR

Cách giải nén dữ liệu với WinRAR

Click phải vào file nén, bạn sẽ thấy một số lựa chọn như hình. Thường thì mình sẽ chọn là Extract to … để bung toàn bộ file vào một thư mục cho gọn.

WinRAR

Nhìn chung, cách download WinRAR, cài đặt cũng như sử dụng không mấy khó khăn. Tới đây, MienphiAZ.com sẽ có những bài viết chuyên sâu về phần mềm nén, giải nén dữ liệu tuyệt vời này.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar