Biến USB thành máy tính Windows thu nhỏ với WinToUSB

Có bao giờ bạn nghĩ chiếc USB của mình sẽ thành Windows thu nhỏ không nhỉ ?. Hiểu ngắn gọn là hệ điều hành chạy trên USB nhỏ gọn đó. Từ trước tới nay thì chỉ dùng trên được máy tính PC, Laptop. Tuy nhiên, có một hãng phần mềm phát hành sản phẩm có tên là WinToUSB. Từ việc lưu trữ dữ liệu đơn thuần hay tạo USB Boot thì nay có thêm chức năng y như một hệ điều hành di động. Mới nghe thôi mà đã thấy thích thú rồi ấy. Vậy phải làm gì để biến USB thành máy tính Windows ?, có lưu ý gì trong quá trình thực hiện hay không ?. Hãy cùng Blog Mienphiaz.com tự tay làm việc này nhé.

wintousb

WinToUSB chỉ hỗ trợ cho Windows 7 trở lên. Nghĩa là bạn không thể cài Windows XP lên USB bằng phần mềm này. Kể cũng phải, giờ có mấy ai dùng XP đâu, mấy quán net ở khu mình họ cũng lên đời Win 7 hết rồi ấy.

Tiện ích này hỗ trợ định dạng file ISO/WIM/ESD/SWM/VHD/VHDX hệ điều hành Windows. Bạn có thể lấy từ đĩa DVD đã ghi file ISO vào trước đó. Các bước tiến hành khá đơn giản, không yêu cầu phải có trình độ chuyên môn. Bất cứ ai cũng dễ dàng tạo được 1 chiếc USB chứa hệ điều hành Windows mong muốn trên đó.

Mình cần nhắc lại kẻo nhiều bạn nhầm lẫn, WinToUSB cho phép người dùng cài đặt Windows lên USB. Chứ không phải ghi file ISO tạo USB Boot cài Win như một số công cụ đã đăng trên Blog. 2 cái hoàn toàn khác nhau, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cái phù hợp nhé.

Mặc dù bản miễn phí có nhiều hạn chế so với bản Pro và Enterprise. Nhưng theo mình thấy, với nhu cầu cơ bản thì phiên bản Free là quá tuyệt cho sự trải nghiệm mới mẻ của bạn.

WinToUSB tải miễn phí ở đâu ?

Có lẽ mình cũng không cần phải giới thiệu gì nhiều nữa. Bởi chức năng là vậy, bạn dùng để cài Win lên USB thôi. Dễ hiểu, nghĩ nhiều làm gì cho nó phức tạp có đúng không nào.

Tải bản miễn phí Tại Đây

Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng file ảnh, phổ biến là file ISO. Nếu bạn đã ghi file ISO ra đĩa DVD thì có thể chọn trực tiếp đĩa đó.

WinToUSB

Xem hướng dẫn sử dụng chi tiết Tại Đây.

Trong phiên bản WinToUSB mới này, hãng đã cải tiến một số chức năng, tương thích tốt hơn. Về giao diện vẫn không có gì thay đổi, quá trình cài Windows lên USB nhanh hơn. Nhìn chung, đây là một công cụ khá hay ho mà bạn nên khám phá trong thời gian này.

Leave a Reply

2 Comments on "Biến USB thành máy tính Windows thu nhỏ với WinToUSB"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Mr..le
Guest

Bài hướng dẫn quá sơ sài, không có các buớc làm cụ thể, không nêu rõ dung luợng cần cho usb tối thiểu hay cần thiết là bao nhiêu, khi cài xong thì sử dụng thế nào. Nếu là người ko có biết nhiều về công nghệ thì chắc chắn không làm đc.